Xu hướng
Viết bởi: Anh Mỹ 369
Cập nhật: 14h29 Thứ tư, 30/08/2017

Cuộc thi Talented Auditor Cup - Kiểm toán viên tài năng 2017

Thể Thao 247 - Vào ngày 29 tháng 8 năm 2017 vừa qua, Lễ phát động cuộc thi Talented Auditor Cup - Kiểm toán viên tài năng 2017 đã chính thức diễn ra tại trường đại học Ngoại Thương Hà Nội. Đây hiện là cuộc thi tài năng lớn nhất cho các sinh viên ngành kiểm toán trên cả nước.

Được tổ chức bởi câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán viên tương lai trường đại học Ngoại thương cùng với sự bảo trợ chuyên môn của khoa Kế toán - Kiểm toán trường đại học Ngoại thương và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA, “Kiểm toán viên tài năng” là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Ở cuộc thi năm nay, Thể Thao 247 cũng hân hạnh trở thành đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức cho Talented Auditor Cup - Kiểm toán viên tài năng 2017, chúng tôi sẽ đưa đến các bạn những thông tin mới nhất của cuộc thi.

PGS.TS Đào Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương trong buổi họp báo phát động cuộc thi cho biết: “Là năm thứ bảy tổ chức, cuộc thi “Kiểm toán viên tài năng” đã chứng tỏ được sức ảnh hưởng và tầm quan trọng đối với sinh viên khối ngành Kế toán - Kiểm toán, một nguồn nhân lực quan trọng trong thời kì hội nhập như hiện nay.”

PGS.TS Đào Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương trong buổi họp báo

Với mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội để học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân, “Kiểm toán viên tài năng” đã trở thành cuộc thi chuyên môn hằng năm được chờ đón nhất bởi đông đảo các bạn sinh viên.

Sau 6 năm hình thành và phát triển, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của gần 50000 bạn sinh viên và rất nhiều bạn xuất sắc trong số đó đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao được khẳng định bởi các công ty hàng đầu về kế toán, kiểm toán, tài chính.

TS. Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương cho hay: “Không chỉ là một cuộc thi mang tính giáo dục cao, ngoài việc tiếp thu các kiến thức trên ghế nhà trường sinh viên còn có thể trau dồi thêm cho mình những kĩ năng phù hợp và có thể hiểu rõ hơn các vấn đề phát sinh từ thực tế. Khoa Kế toán – Kiểm toán sẽ luôn đồng hành cùng Ban tổ chức cuộc thi và tin tưởng rằng, việc mạnh dạn mở rộng quy mô cuộc thi ra toàn quốc sẽ đem lại những giá trị và ý nghĩa thiết thực cho nhiều bạn sinh viên hơn nữa”

Cuộc thi là một hoạt động bổ ích, giàu ý nghĩa đối với cả nhà trường, các đơn vị bảo trợ, tài trợ và đặc biệt là đông đảo các bạn sinh viên.

- Về phía nhà trường: mang lại cho sinh viên một cuộc thi uy tín, mang tính giáo dục cao, ngoài việc tiếp thu các kiến thức trên ghế nhà trường sinh viên còn có thể trau dồi cho mình những kỹ năng phù hợp, và có thể hiểu nhiều hơn các vấn đề phát sinh từ thực tế và rèn luyện được các kỹ năng mềm.

- Về phía Bảo trợ Chuyên môn ACCA: giúp sinh viên tiếp cận được với các văn bằng quốc tế mang tính chuyên môn sâu, lộ trình đào tạo học thuật cao.

- Về phía các công ty kiểm toán: dành cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế các vòng tuyển dụng, tìm kiếm các cơ hội thực tập, là cầu nối các doanh nghiệp với nguồn nhân lực tiềm năng chất lượng cao.

Chị Nguyễn Mai Chi – Giám đốc Đối ngoại Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA tại Việt Nam - Đơn vị bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi, đã chia sẻ những khó khăn, những thành công đạt được của cuộc thi từ những năm đầu tiên và nhấn mạnh cuộc thi là sự kiện mang tính học thuật cao nhất của khu vực phía Bắc do sinh viên tổ chức, với những thành công đã đạt được trong suốt 6 năm, cũng như với những nỗ lực không ngừng cải tiến và thay đổi của Ban Tổ chức, đặc biệt là ở năm thứ bảy này, việc mạnh dạn mở rộng quy mô cuộc thi ra khu vực phía Nam, chị tin tưởng cuộc thi sẽ mang lại cho các bạn sinh viên trên toàn quốc một sân chơi bổ ích và lý thú.

Thể Thao 247 là đơn vị bảo trợ truyền thông của cuộc thi

Kiểm toán viên tài năng 2017 gồm 3 vòng thi lớn và chuỗi sự kiện bên lề nhằm mang lại cho các bạn sinh viên sự trải nghiệm và rèn luyện không chỉ với khối kiến thức chuyên môn mà cả những nhóm kỹ năng cần thiết trong môi trường công việc:

Vòng 1: TOUCH gồm 2 vòng thi nhỏ.

1.1: Test online (29/8 – 17/9): các thi sinh làm bài test online trên website của cuộc thi: https://talented-auditor-cup.org

1.2: Test offline (22/9) diễn ra tại bốn điểm thi trên toàn quốc: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện tài chính và Smart Train Hồ Chí Minh.

Vòng 2: ATTACK – Chinh phục nhà tuyển dụng (29/9 – 14/10)

Gồm bài Writing test (29/9), Group Interview (9 - 10/10) và Individual Interview (13 – 14/10) với các chuyên viên cấp cao từ công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam.

Vòng 3: CHALLENGE (28/10)

Đêm chung kết được sân khấu hóa với sự tranh tài của 9 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Ngoài ra, đồng hành cùng cuộc thi với danh vị nhà tài trợ Vàng là công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam - một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Tại “Kiểm toán viên tài năng 2016”, 17 bạn thí sinh của cuộc thi đã xuất sắc nhận được suất thực tập chính thức tại Ernst & Young Việt Nam. Năm 2017 này, vòng 2 của cuộc thi sẽ được diễn ra ngay tại văn phòng EY, các bạn sinh viên sẽ phải vượt qua các thử thách từ chính các chuyên viên nhân sự cấp cao tại EY để có cơ hội nhận được các suất intern chính thức tại Ernst & Young Việt Nam cùng với các suất học bổng chương trình ACCA tại Trung tâm đào tạo Smart Train.

Cùng với sự lớn mạnh về quy mô, Talented Auditor Cup 2017 cũng được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, đề thi của các vòng được kiểm duyệt bởi chính các giảng viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ACCA

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Triệu Thị Vân Anh

SĐT: 0989.192.335

Email: kiemtoanvientainang.cfaa@gmail.com

Fanpage: /Talented.Auditor.Cup/

Website: https://talented-auditor-cup.org

 

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Xem thêm