Xe máy
Viết bởi: Anh Mỹ 1968
Cập nhật: 10h51 Thứ tư, 13/09/2017
Ô tô, xe máy

Mới sau 1 năm, Honda Winner đã chiếm 30% thị phần xe côn tay

Thể Thao 247 - Dù mới chỉ tham gia vào phân khúc xe côn tay underbone được 1 năm, nhưng Honda Winner đang dần cho thấy đây sẽ là mối đe dọa lớn nhất của Yamaha Exciter.

Lần đầu tiên được ra mắt hồi tháng 4/2016 tại Triển lãm Xe máy Việt Nam 2016, mẫu xe côn tay Honda Winner nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng Việt bởi đây là lần đầu tiên Honda có một sản phẩm chính hãng cạnh tranh trực tiếp với "ông vua côn tay" là Yamaha Exciter. Chính vì lẽ đó, Honda Winner được kỳ vọng sẽ là đối thủ đáng gờm của Yamaha Exciter khi mà những đối thủ khác như Suzuki Raider, Suzuki Axelo,... đã trở nên đuối sức.

Có thể nói, ngay sau khi xuất hiện trên thị trường xe côn tay cỡ nhỏ, Honda Winner nhanh chóng gây được tiếng vang và có doanh số bán ra rất ấn tượng khi mà trong tháng 1/2017 đã có tới 13.805 xe được bán ra. Đây là một con số thực sự đáng ghi nhận với một mẫu xe côn tay hoàn toàn mới như Honda Winner.

Theo thống kê mới về doanh số của hai mẫu xe Honda Winner và Yamaha Exciter trong 8 tháng vừa qua thì  Yamaha Exciter vẫn đang dẫn đầu và có khoảng cách khá xa so với mẫu xe đứng thứ hai là Honda Winner, nhưng nên nhớ rằng mẫu xe của Honda mới chỉ được giới thiệu cách đây 1 năm trong khi đó Exciter đã có vị thế vững chắc trong thị trường côn tay.

Cụ thể, sau tháng 1/2017 thăng hoa thì trong hai tháng tiếp theo, Honda Winner đã trở về mức doanh số "ổn định" vào khoảng hơn 4.000 xe/tháng. Và nhứng tháng vừa qua, nhờ vào hàng loạt chương trình khuyến mãi, quà tặng và giảm giá, Honda Winner đã được mức tiêu thụ đều đặn gần 6.000 xe/tháng (tính cho đến hết tháng 8/2017).

Chi tiết doanh số bán ra trong 8 tháng của năm 2017 và tỉ trọng bán hàng giữa Honda Winner và Yamaha Exciter.

Trong khi đó, Yamaha Exciter cũng đạt doanh số ấn tượng trong tháng 1/2017 với hơn 23.324 xe được bán ra. Và sau đó giữ ổn định mức tiêu thụ hàng tháng từ 14.000 - 16.000 xe/tháng cho đến hết tháng 8/2017. Riêng tháng 8/2017 được đánh giá là "tháng cô hồn" với sức mua nhìn chung là giảm trên toàn thị trường thì Yamaha Exciter vẫn đạt doanh số ấn tượng với16.873 xe được bán ra. Đây chính là kết quả của quá trình tổ chức hàng loạt sự kiện tôn vinh mẫu xe côn tay này của Yamaha Việt Nam như kỷ niệm chiếc Exciter thứ 1 triệu xuất xưởng, Exciter touring qua 3 nước Đông Nam Á, chuỗi kỷ niệm Exciter diễn ra tại 7 tỉnh thành trên cả nước,...

Có thể dễ dàng nhận thấy sự vượt trội về mặt doanh số bán ra của Yamaha Exciter so với đối thủ Honda Winner. Nhưng nên nhớ rằng chỉ một năm trước đây thôi, Yamaha Exciter dường như vẫn một mình một ngựa trong phân khúc, nhưng kể từ khi Honda Winner xuất hiện, đã đẩy Exciter vào một cuộc đua song mã trong phân khúc xe côn tay underbone, 30% thị phần mà Winner đã đạt được chính là 30% mà Exciter đã mất đi chỉ trong 1 năm qua.

Hy vọng trong thời gian tới, cả hai hãng xe sẽ tiếp tục tung ra những "miếng đánh quyết liệt" để thị trường xe côn tay underbone sôi sục hơn nữa.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Xem thêm