Bóng chuyền
Viết bởi: 2186
Cập nhật: 10h06 Thứ năm, 07/09/2017

Bóng chuyền nữ bỗng sôi động bởi các giải Quốc tế

Thể Thao 247 -Kể từ khi giải bóng chuyễn nữ quốc tế VTV Cup ra đời, bóng chuyền nữ Việt Nam đã thực sự hồi sinh à trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu phục vụ hàng triệu khán giả xem đài. Và cũng kể từ đó bóng chuyền Việt Nam đã xuất hiện nhiều sân chơi quốc tế như thế, và nhờ những giải đấu quốc tế đó mà các VĐV của ta có thêm nhiều cơ hội hơn để tô luyện mình sau những vấp ngã.

VTV Cup là giải đấu quy mô hoành tráng mang tính quốc tế đầu tiên của Việt Nam, được tổ chức bởi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam. Chỉ sau mùa đầu tiên hiệu ứng của VTV Cup là tích cực, và cũng nhờ giải đấu đã đưa bóng chuyền nữ bỗng trở thành môn thể thao thứ 2 sau bóng đá. Trải qua 14 năm tổ chức, phải khẳng định rằng VTV Cup chính là ngày hội bóng chuyền thực sự của cả NHM lẫn VĐV tham dự. VÀ các trụ cột như Kim Huệ, Phạm Yến, Ngọc Hoa,....đều chung 1 quan điểm là khao khát được thi đấu trong màu áo đội tuyển mỗi khi VTV Cup cận kề. VTV cup đích thực là ngày hội bóng chuyền của Việt Nam

Khác với VTV Cup nơi chỉ dành cho những tuyển thủ quốc gia, các giải đấu quốc tế khác cũng đồng loạt ra đời với mục đích đưa hình ảnh CLB mình vươn xa, và là nơi để các VĐv của mình rèn luyện chuyên môn từ các đội khách mời. 14 năm qua, giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV cúp luôn khẳng định được uy tín về chất lượng, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức đồng thời nhận sự quan tâm đông đảo của những người yêu Bóng chuyền trên khắp cả nước. Là giải đấu mà Thông Tin LVPB đang giữ nhiều chức vô địch và luôn khẳng định được vị trí của mình qua mỗi lần tham dự. Đây cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên có sự góp mặt của đội tuyển trẻ quốc gia vào năm 2014, và cũng chính năm đó đội bóng chủ giải Long An đã trình làng chủ công Trần Thị Thanh Thúy (hiện đang là chủ công số 1 của BCVN).Ngoài ra Cup Liên Việt Bank đã trở lại đầu năm 2017 sau 3 năm không tổ chức, đây cũng là giải đấu quốc tế với quy mô và chất lượng và chỉ đứng sau 2 giải trên. Năm 2017, Thông Tin LVPB đội bóng chủ giải đã có cuộc so tài đầy thú vị với đội bóng Bình Điền Long An với những nhân tố trẻ. Tuy thua cuộc nhưng các VĐV trẻ của Long An đã có cơ hội tuyệt vời để học hỏi kinh nghiệm cũng như tự tin thi đấu tại giải. Ngoài ra giải cũng đánh dấu sự tiến bộ chủ công Bùi Thi Nga của TNTH.Trà Giang và Ngọc Diễm có cơ hội tham dự Cup Bình Điền

Các giải đấu quốc tế với quy mô lớn luôn quy tự top 4 đội mạnh nhất tham dự cùng với nhóm khách mời đến từ nhiều quốc gia trong châu Lục. Tuy nhiên với những đội bóng nhỏ và chưa có dấu ấn tại giải vô địch quốc gia song vẫn muốn tạo cho mình 1 giải đấu quốc tế. Và dĩ nhiên đối tượng khách mời cũng phỉa tương xứng với chính đội bóng chủ giải. Giải bóng chuyền quốc tế Cup Vĩnh Long quy tụ 5 đội nam và 5 đội nữ sẽ diễn ra từ ngày 11-16/9 tại NTĐ tỉnh Vĩnh Long. Giải đấu có sự góp mặt của 2 đại diện quốc tế của cả nam và nữ. Chắc chắn đây sẽ là sân chơi thú vị cho nhóm dưới như: Quảng Ninh, Hóa Chất Đức Giang hay chính dội chủ nhà có cơ hội thi đấu với những đối thủ vừa sức tại 1 giải đấu mang tính quốc tế. Và NHM kỳ vọng vào màn thể hiện của Bích Tuyền, Bích Thủy hay Lý Luyến,Kim T̃hanh, Khánh Đang....những tài năng trẻ của các đội tham dự giải.

Rõ ràng việc xuất hiện nhiều giải bóng chuyền quốc tế không chỉ tạo sân chơi cho các VĐV của nhiều CLB tham dự với mục địch tô luyện và trau dồi chuyên môn, mà nó còn góp phần sôi động cho đời sống bóng chuyền của NHM trên cả nước. Để mỗi khi giải đấu diễn ra là NHM luôn dõi theo và cùng hòa nhịp với các đội bóng tham dự.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Xem thêm